Friday, 27/05/2022 - 02:48|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường Trung học phổ thông Trần Phú.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2021

DƯ ÂM NGÀY HÔM QUA

Đã qua ngày 20 tháng 11 năm 2021. Những rộn ràng, náo nức của ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam cũng đã đi qua. Nhưng dư âm của ngày hôm qua còn đọng lại mãi trong chúng tôi, đó là yêu thương, là xúc động, là biết ơn, là tự hào được khởi nguồn từ sự tri ân sâu sắc của các thế hệ học trò, các bậc phụ huynh, của xã hội cũng như sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền dành cho nhà giáo.

          Không có một lễ mít tinh trọng thể dưới cờ như những năm trước, nhưng không khí và tinh thần ngày lễ sôi nổi trong từng lớp học, từng góc sân trường. Các chi đoàn lớp tổ chức tọa đàm 5K gợi nhắc về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam, tri ân thầy cô giáo của mình.

                          Ảnh: Buổi tọa đàm của chi đoàn lớp 11A12

                Các giáo viên nữ vui tươi trong bộ áo dài đồng phục mới của ngày 20/11. Lần đầu tiên trong lịch sử các ngày lễ, các cô hẹn nhau đến trường, thay áo dài để chụp vài tấm ảnh và sau đó… về nhà. Chỉ cần như vậy thôi, cũng thấy vui và hạnh phúc rồi, bởi lẽ giữa đại dịch Covid chúng ta vẫn còn một sân trường bình yên.

 

                Đặc biệt hơn tất cả là những tấm lòng đến từ các thế hệ học sinh cũ của trường. Dẫu là các em sinh viên vừa mới rời ghế học sinh chưa bao lâu, hay là những cán bộ cấp cao, những doanh nhân thành đạt… đều đã trở về và thể hiện lòng tri ân với thầy cô giáo, với mái trường của mình theo một cách riêng chứa nặng ân tình và sự tôn trọng.

 Đồng chí Thiếu tướng Võ Trọng Hải - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - học sinh cũ của trường THPT Trần Phú về thăm và tặng hoa chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường.

 

Ảnh: Buổi lễ tri ân ấm áp của Công ty cổ phần tập đoàn Hoành Sơn dành cho các thầy cô giáo.

        Sự quan tâm đầy trân quý ấy đã cho chúng tôi thêm nguồn động lực để cống hiến hết mình hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Tập thể giáo viên và học sinh của Trường THPT Trần Phú cũng xin gửi tới miền Nam thân yêu sự chia sẻ chân thành sâu sắc, mong thầy cô và các em học sinh của chúng ta trong đó vững vàng vượt qua đại dịch covid – 19, sớm được trở lại trường với cuôc sống bình thường mới! 

                                                                                                                                                                                                                                                                             21/11/2021

Ban truyền thông trường THPT Trần Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết