Thursday, 16/07/2020 - 02:15|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường Trung học phổ thông Trần Phú.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

Sáng ngày 23/12/2019, trong tiết chào cờ đầu tuần đã diễn ra chương trình “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên”  do Tổ Sinh học đã phối hợp với BCH Đoàn trường THPT Trần Phú tổ chức.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của các thầy trong Ban Giám hiệu, toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Với mong muốn sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về các đặc điểm sinh lí ở tuổi vị thành niên (Tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản, tình yêu lứa tuổi học trò, …), ban tổ chức đã xây dựng diễn đàn truyền thông theo hướng khai thác vấn đề sức khỏe vị thành niên qua góc nhìn sinh lí. Thay vì nặng về tuyên truyền lí thuyết , BTC đã xây dựng vở kịch để qua đó các bạn có thể nhận thức về các vấn đề liên quan .Ngoài ra, điểm nhấn của chương trình là phần thi trả lời tình huống đã tạo nên sự hào hứng cho tất cả các học sinh 3 khối 10, 11 và 12 khi được hỏi về những vấn đề tưởng như khó mở lời nhất.

Dù buổi tuyên truyền “Sức khỏe sinh sản vị thành niên - Từ góc nhìn sinh lí” chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, BTC chưa thể chuyển tải hết các vấn đề liên quan tới sinh lí lứa tuổi vị thành niên, nhưng hy vọng sẽ góp phần thay đổi được nhận thức của các bạn học sinh về vấn đề tế nhị này. Các bạn đã chịu mở lòng, cởi mở hơn khi bàn về vấn đề xưa nay khó có thể dãi bày .

Bên cạnh tư vấn trực tiếp, để có cái nhìn toàn diện hơn về Sức khỏe sinh sản vị thành niên qua góc nhìn sinh lí, BTC sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, giải đáp những thắc mắc của các bạn về vấn đề này. Để được tư vấn tận tình, các bạn học sinh hãy gửi câu hỏi về ban tư vấn tâm lí học đường nhé!

 

 

 


 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết