Saturday, 15/12/2018 - 11:30|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường Trung học phổ thông Trần Phú.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THI TÊN LỬA NƯỚC

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa tháng 11 năm 2018, Đoàn trường THPT Trần Phú đã phối hợp với tổ Vật lí tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Hội thi tên lửa nước” với mục đích tạo sân chơi học sinh giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng vật lí, khoa học, sáng tạo và giải trí lành mạnh. Tạo tiền đề để các em học sinh tiếp tục học tập, nghiên cứu, sáng tạo đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học, kĩ thuật góp phần “chắp cánh những ước mơ sáng tạo của học sinh”.

Từ khi nhận được kế hoạch, học sinh toàn trường đã hào hứng, hăng say nghiên cứu và chế tạo. Từ những chai nước bỏ đi, các đội chơi đã biến chúng thành những quả tên lửa “cực ngầu”, thiết kế thẩm mĩ và tuân thủ các nguyên tắc vật lí để giúp tên lửa bay xa, bay chính xác hơn. Cùng với đó là dàn phóng dùng sức mạnh thủy lực từ việc bơm hơi nén khí, được các đội tạo hình mô phỏng như những dàn phóng tên lửa thật.

Đúng 7 giờ 15 ngày 26/11/2018 tại sân vận động trường, trước sự chứng kiến của BGH, các thầy cô giáo và hơn 1500 học sinh toàn trường cuộc so tài giữa các đội chơi chính thức bắt đầu. Các đội chơi đã nhanh chóng đưa sản phẩm của mình vào vị trí sẵn sàng, các em hào hứng thực hiện nhanh chóng các thao tác kĩ thuật. Không khí sân vận động trở thành một ngày hội thực sự, trong tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt tình của khán giả mỗi khi một tên lửa được phóng lên.

 

Sau thời gian 60 phút trình diễn của các đội thi, trong sự cổ vũ nhiệt tình của giáo viên và học sinh trong toàn trường, sự làm việc nhiệt tình và công minh của ban giám khảo, kết quả hội thi nhanh chóng được công bố. Giải nhất thuộc về đơn vị 10A9 với tầm bắn xa 191,4m. Giải nhì lớp 10A1, giải ba thuộc về lớp 11A6, 12A1. Giải khuyến khích thuộc về 12A2, 11A4, 12A9, 10A12.

Em Lê Hông Anh – học sinh lớp 12A5 cho biết “Hội thi đã tạo cho chúng em một sân chơi bổ ích, vui vẽ, giúp chúng em nắm vững được những kiến thức đã học và thắp lửa cho niềm đam mê sáng tạo, khoa học”

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui vẽ, phấn khởi của toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Trần Phú. Những thành tích, niềm vui mà các em đạt được hôm nay sẽ là bước đệm để các em tiếp tục bay cao, bay xa trong hành trình học tập và hành trang vào cuộc sống.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết