Saturday, 15/12/2018 - 11:28|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường Trung học phổ thông Trần Phú.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lớp 10A (niên khoá 1971-1974) – HỌP MẶT KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG

    Toàn cảnh buổi Họp mặt Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2014, tập thể Lớp 10A, niên khoá 1971-1974 đã tổ chức Họp mặt tại trường THPT Trần Phú (Đức Thọ, Hà Tĩnh) kỷ niệm 40 năm ngày ra trường. Về dự buổi Họp mặt có đại diện lãnh đạo trường THPT Trần Phú, một số  thầy giáo, ... Đọc tiếp »

 

 1

Toàn cảnh buổi Họp mặt

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2014, tập thể Lớp 10A, niên khoá 1971-1974 đã tổ chức Họp mặt tại trường THPT Trần Phú (Đức Thọ, Hà Tĩnh) kỷ niệm 40 năm ngày ra trường.

Về dự buổi Họp mặt có đại diện lãnh đạo trường THPT Trần Phú, một số  thầy giáo, cô giáo nguyên là lãnh đạo và giáo viên cũ của trường, đặc biệt là sự hiện diện của gần 30 gương mặt cựu học sinh lớp 10A niên khoá 1971-1974 đã và đang sinh sống, công tác trên các vùng miền của đất nước.

Buổi Họp mặt diễn ra trong không khí nồng ấm, thân thương, dạt dào tình cảm Thầy trò, anh em, bạn bè sau nhiều năm gặp lại.  Anh chị em học sinh cùng với các thầy giáo, cô giáo đã vui mừng được nghe Hiệu trưởng Trường báo cáo những đổi thay về cơ sở vật chất, kết quả thành tích vượt bậc về dạy và học của nhà Trường trong những năm qua, cùng những cam kết mạnh mẽ trong việc nỗ lực phấn đấu, xây dựng trường trong những năm tới. Thầy trò cùng bồi hồi ôn lại kỉ niệm những năm học giam khó tại trường, với những giờ học trong lán tạm, tranh, tre, nứa, lá… cùng những chặng đường đội nắng mưa, vượt tầm bom đạn đến trường, để dạy và học tốt…; cùng đồng thanh hát vang bài hát truyền thống của nhà trường.

Tập thể lớp đã tặng quà cho các thầy giáo, cô giáo cũ và các đại biểu; trao quà gây Quỹ khuyến học cho nhà trường (10 triệu đồng); trồng cây lưu niệm trong vườn trường; sáng tác và hát tặng Thầy cô bài hát về Nhà trường…

Về với Trường, về với Quê hương, các Thầy cô giáo và học sinh của lớp đã đến thăm các địa danh lịch sử, Dâng hương tưởng niệm Cố Tổng bí thư Trần Phú, các nữ anh hùng Liệt sỹ TNXP ngã ba Đồng Lộc, thăm khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, thắp hương tưởng nhớ bè bạn đã mất…

Sau 40 năm trở lại, học sinh lớp 10A được nhà Trường, UBND thị xã Hồng Lĩnh, UBND huyện Đức Thọ cùng anh em bạn bè giang rộng vòng tay chào đón, chia vui. Lắng đọng mãi những tình cảm ngọt ngào, nồng ấm tiếp tục nâng bước chúng ta trên chặng đường đời và hẹn ngày gặp lại!

 Lopa71-74a5

Chụp anh lưu niệm cùng các Thầy cô giáo cũ

 3

Chụp ảnh lưu niệm Lớp về thăm trường

 4

Trao quà gây Quỹ khuyến học

 5

Tặng quá các Thầy cô giáo

 6

Nguyễn Thiếu Huy sáng tác và hát tặng nhà trường bài hát…

 Lopa71-74a1

Trồng cây lưu niệm trong vườn trường

 8

Nghe Thầy Hiệu trưởng báo cáo…

 9

Thầy Đinh Chí phát biểu cảm tưởng

 10

Thầy Việt Phương tâm sự


Lopa71-74a4

 

Đồng chí Lê Trọng Bính – TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kỳ Anh

(cựu học sinh lớp B niên khoá 1971-1974) tặng Quỹ khuyến học nhà trường 5 triệu đồng.

 15

Nhà báo Võ Minh Châu với món quà là tập tài liệu quý

“Thầy giáo Đinh Chí Nghiệp đời và Ngũ Thiên Tự”

 16

Chị Bích Hảo chủ Thẩm mỹ viện Bích Hảo – 79 Đặng Thai Mai – TP Vinh (cựu học sinh lớp H niên khoá 1983-1986) đã có quà tặng giáo viên chủ nhiệm (là thầy Đinh Văn Đại) và tặng Quỹ khuyến học nhà trường 2 triệu đồng.

 
 17

Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh chi vui cùng tập thể lớp

 18

Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ chia vui cùng tập thể lớp

 19
 20

Dâng hương tại Khu mộ đ/c Trần Phú – Tổng bí thư đầu tiên của Đảng

 21
 22

Dâng hương các Nữ anh hùng Liệt Sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc

 23
 24

Thăm Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du

 25

Dâng hương bạn bè đã khuất – Liệt sỹ Nguyễn Chí Thắng

 


Nguồn: thpt-tranphu-hatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết