Thursday, 13/05/2021 - 01:08|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường Trung học phổ thông Trần Phú.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội giới thiệu sách

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam  lần thứ 8 năm 2021, sáng  ngày 19 tháng 4, trường TH PT Trần Phú đã tổ chức các hoạt động với chủ đề “Ngày hội giới thiệu sách” cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Đây là hoạt động nhằm mục đích tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc; xây  dựng  và  phát  triển  phong  trào  đọc  sách,  khuyến  khích  các  em  học  sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đồng thời  huy động quyên góp sách để tặng các bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày sách Việt Nam đã thu hút sự tham gia tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Có hơn 1300 học sinh tham gia viết bài giới thiệu sách, trong đó BTC đã lựa chọn 5 bài viết ấn tượng, xuất sắc để các em giới thiệu trước  toàn trường . Cũng trong ngày hội này,  có 1363 quyển sách gồm giáo khoa, sách tham khảo và một số thể loại khác có giá trị được các em quyên góp.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Việc tổ chức các hoạt động để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam của trường THPT Trần Phú  đã  góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở cán bộ, giáo viên và học sinh; hình thành thói quen đọc sách, thói quen tự học để nâng cao chất lượng giáo dục;  tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người đọc. Mặt khác đây còn là dịp để giáo dục cho các em học sinh về tình yêu thương và sự chia sẻ thông qua hoạt động quyên góp sách giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Sau đây là một số hình ảnh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết