Friday, 02/10/2020 - 03:35|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường Trung học phổ thông Trần Phú.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - ấm tình bè bạn” xuân Canh Tý 2020

Trong không khí rộn ràng, náo nức đón chào mùa xuân mới- xuân Canh Tý, sáng nay (16 -1 -2020), Đoàn trường THPT Trần Phú đã tổ chức chương trình “Gói bánh chưng xanh ấm tình bè bạn”, đây là một hoạt động thiết thực tiếp theo nằm trong chuỗi các hoạt động với chủ đề  “Xuân ước nguyện, Tết sum vầy” mà trường THPT Trần Phú đã tổ chức trước đó.

          Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt thường được làm vào dịp tết Nguyên Đán để dâng lên trời đất, tổ tiên nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu. Bánh chưng có vị trí đặc biệt trong tâm thức của cộng đồng người Việt, được làm từ tinh hoa của nền sản xuất nông nghiệp lúa nước. Trong ngày hội này, các em học sinh được tự tay lau, gấp lá, đong gạo, đỗ, gắp thịt, buộc lạt sao cho chiếc bánh vuông vức, vừa vặn, chặt và  đẹp.

        “Gói bánh chưng xanh ấm tình bè bạn” là một hoạt động có nhiều ý nghĩa, trước hết  nhằm giáo dục dục nét đẹp văn hoá truyền thống trong ngày Tết cổ truyền cho các em học sinh. Đồng thời đây cũng là dịp để các em tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích, biết quy trình và cách thức gói bánh chưng. Thông qua các hoạt động tập thể để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó và chia sẻ giữa các em học sinh trong trường với nhau.

        Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết của các em học sinh đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của cô trò trường THPT Trần Phú. Kết thúc cuộc thi, những chiếc bánh chưng do chính tay các em làm và nấu chín sẽ được tặng cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Những món quà tuy nhỏ bé, đơn sơ nhưng ấm tình bè bạn. Hi vọng trong những mùa xuân tới sẽ có nhiều chiếc bánh chưng xanh đến tay các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em được sống trong không khí xuân đong đầy yêu thương!

    Sau đây là một số hình ảnh

 

 

 

 

 

Thanh Tân - Hải Nam 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết