Trang chủ » Khuyến học - Khuyến tài » Gương mặt tiêu biểu

Văn Anh chàng kĩ sư tương lai, một tài năng âm nhạc

Văn Anh chàng kĩ sư tương lai, một tài năng âm nhạc Trần Văn Anh Học sinh khóa A1 khóa 2004-2007 Là cựu  sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội       ( Theo internet) Đọc tiếp »

Cựu học sinh trường THPT Trần Phú nhận giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011

Tối 20-11 tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 trong lĩnh vực CNTT, Khoa học Tự nhiên và Y Dược. Cả hai nhóm ‘Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế’ đều không có giải Nhất. Với sản phẩm có tiềm năng ứng ... Đọc tiếp »

Gặp học sinh đậu đại học với số điểm 29,5

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả nhưng em Trần Thị Sương ở thôn 6 xã Bùi xá – Huyện Đức Thọ, học sinh trường THPT Trần Phú đã luôn vượt qua khó khăn để học tập tốt. Tại kỳ thi đại học năm 2008 em đã đậu vào trường Đại học Ngoại Thương ... Đọc tiếp »

Chàng thủ khoa nghèo ĐH Bách Khoa TP HCM đỗ tiếp Á khoa ĐH Y HN

Niềm vui khi trường ĐH Bách Khoa TP HCM quyết định miễn học phí 100% cho Trần Văn Cường vẫn còn nóng thì em tiếp tục nhận tin đậu Á khoa trường Y HN, với 29 điểm.   Em Cường bên mẹ đã già yếu và bố mắc bệnh tim, mất trí nhớ suốt 10 năm nay.   Trần Văn ... Đọc tiếp »

Nỗi lo buồn của á khoa ĐH Y Hà Nội

Thi vào ĐH Y Hà Nội, em Nguyễn Hoàng Yến đỗ á khoa với 29 điểm. Niềm vui chưa qua, cô học trò lớp 12A1 Trường THPT Trần Phú (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang lo cho những ngày sắp tới khi mẹ em vừa bị tai nạn rất nặng trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn… Nữ sinh trường làng ... Đọc tiếp »

Võ Văn Xướng- Tự hào là học sinh Trần Phú

Nhắc đến Võ Văn Xướng hẳn các bạn học sinh Trần Phú còn nhớ đến cậu bạn cao gầy thư sinh với nụ cười thật hiền. Thế mà cậu bạn giản dị ấy lại chính là niềm tự hào của trường THPT Trần Phú trong năm học vừa qua. Sinh ra trong một gia đình nông dân ở Đức An ... Đọc tiếp »

Kết quả thi HSG khối 12 năm học 2010 – 2011

Trong kì thi HSG khối 12 vừa qua, với sự tận tuỵ của các giáo viên bồi dưỡng, sự nổ lực phấn đấu của các em học sinh đã mang lại kết quả đáng ghi nhận. Trong số 35 em dự thi có 26 em đạt giải (tỉ lệ 74,26 %), trong đó có 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, ... Đọc tiếp »

Những tấm gương tiêu biều trong kì thi tuyển sinh Đại học năm 2010

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2010 trường THPT Trần Phú có trên 252 em đậu đại học nguyện vọng 1. Điểm trung bình học sinh dự thi Đại học xếp thứ 4 trong toàn tỉnh. Đặc biệt có 4 em đạt 27 điểm trở lên, xếp thứ 57 trong Toàn quốc. Để có được kết quả đó ... Đọc tiếp »

Cậu trò nghèo đỗ điểm cao 2 trường ĐH lớn

Nguyễn Đức Hồng

Tính tình hiền lành, thậm chí có phần hơi nhút nhát, ấy vậy mà thành tích học tập của cậu học trò nghèo Nguyễn Đức Hồng (Hà Tĩnh) lại chẳng hề… “nhút nhát” chút nào. Cậu đã đỗ điểm cao tại hai trường đại học lớn là ĐH Y và ĐH Dược Hà Nội. Nguyễn Đức Hồng, học sinh (HS) ... Đọc tiếp »

Danh sách học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi TS ĐH năm 2013

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013 trường THPT Trần Phú hứa hẹn sẽ thu được kết quả cao, tính đến ngày 5 tháng 8 năm 2013 đã có 8 em đạt điểm từ 27 trở lên. DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG KỲ THI TUYỂN SINH ĐH 2013 STT HỌ VÀ TÊN Kết quả thi ... Đọc tiếp »

Scroll To Top