Tuesday, 23/04/2019 - 05:57|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường Trung học phổ thông Trần Phú.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO VỚI CHỦ ĐỀ “NGƯỜI LÍNH TRONG THƠ CA KHÁNG CHIẾN”

Sáng nay, ngày 17/12/2018, hòa chung không khí cả nước kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), Tổ Ngữ văn phối hợp với Đoàn trường THPT Trần Phú tổ chức hoạt động Trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Người lính trong thơ ca kháng chiến”.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của anh bộ đội Cụ Hồ; đồng thời cũng là dịp để học sinh được trải nghiệm, sống lại những tháng năm gian khổ, đau thương nhưng hào hùng của dân tộc Việt Nam. Để học sinh thực sự có được những trải nghiệm, Ban tổ chức đã phát động phong trào sáng tác thơ, truyện về đề tài người lính, chuyển thể kịch bản từ các tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ văn THPT, bình thơ, tìm hiểu và ghi lại tâm tư của những người lính đã và đang tham gia chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc,…  Hoạt động đã thu hút đông đảo học sinh tham gia, hưởng ứng. Sau gần một tháng phát động, có hơn 300 bài thơ, hơn 20 kịch bản, nhiều bài bình thơ,… đã được học sinh gửi về Ban tổ chức. Nhiều tiết mục múa, hát, kịch đã được học sinh tập luyện công phu và biểu diễn thành công.

Nhân dịp này Thầy giáo Nguyễn Đình Thám - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, phát biểu tri ân và tặng quà cho những đồng chí giáo viên, nhân viên là cựu chiến binh, các cô giáo có chồng là bộ đội.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa

Thầy giáo Nguyễn Đình Thám - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tri ân  những đồng chí giáo viên, nhân viên
 là cựu chiến binh, các cô giáo có chồng là bộ đội.
 tặng quà cho những đồng chí giáo viên, nhân viên là cựu chiến binh, các cô giáo có chồng là bộ đội.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết