Saturday, 15/12/2018 - 10:59|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường Trung học phổ thông Trần Phú.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐỔI MỚI SINH HOẠT TỔ, NHÓM CHUYÊN MÔN Ở TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ.

Qua nghiên cứu và học tập Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên trường THPT Trần Phú đã nhận thức sâu sắc được nhu cầu và tính cấp thiết của việc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Trên cơ sở nhận thức đó, từ năm học 2013-2014, BGH nhà trường đã thảo luận và thống nhất cùng với tập thể giáo viên quyết tâm tham gia từng phần các hoạt động thí điểm phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông. Cụ thể từ năm học 2013 – 2014 đến nay, nhà trường đã thực hiện thí điểm hoạt động phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông theo công văn 791 ngày 25 tháng 6 năm 2013, Bộ GD và ĐT .

Trong quá trình thực hiện việc thí điểm trường đã chú trọng, tích cực đổi mới các nội dung và các hoạt động như: Điều chỉnh nội dung dạy học, xây dựng các chủ đề dạy học tích hợp, tích hợp liên môn và kế hoạch tổ chức các hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, phát huy tinh tích cực chủ động sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh, tập trung dạy cách học, cách nghĩ, cách tìm tòi kiến thức, mạnh dạn áp dụng các mô hình dạy học như mô hình Vnen.

Đặc biệt, đổi mới sinh hoạt của tổ chuyên môn là hoạt động được nhà trường chú trọng đầu tư với các nội dung cụ thể:

– Chú trọng việc xây dựng và thực hiện các chủ đề dạy học, thiết kế các bài giảng theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học và tiến hành dạy thể nghiệm.

– Xây dựng các tiêu chí đánh giá giờ dạy theo tinh thần đổi mới, cách thức đánh giá kết quả giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

– Tăng cường các hoạt động dự giờ, rút kinh nghiệm để hoàn thiện từng bước cấu trúc nội dung, phân phối chương trình các môn học, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học.

– Tăng cường các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển CT giáo dục nhà trường phổ thông thông qua các hình thức tổ chức hội nghị, hội thảo, học tập, giao lưu giữa nhà trường với các cơ sở giáo dục tham gia thí điểm và các cơ sở giáo dục khác, tích cực  tham gia diễn đàn trường học kết nối.

Với tinh thần đó, vừa qua, ngày 7/10/2015, trường đã tổ chức sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo tinh thần đổi mới với hai tiết dạy thử nghiệm theo phương pháp mới của Thầy Phan Trung Hiếu (Tổ Sinh) và thầy Trần Duy Điệp (Tổ Toán). Đặc biệt trong buổi sinh hoạt Tổ chuyên môn, nhà trường vinh dự được đón thầy Nguyễn Ngọc Lạc- trưởng phòng THPT và thầy Từ Hữu Sơn, chuyên viên môn Toán của sở GD ĐT Hà Tĩnh cùng tham dự và chỉ đạo. Đây là một hoạt động chuyên môn thiết thực và có ý nghĩa to lớn giúp toàn thể giáo viên nhà trường nhận thức sâu sắc tinh thần đổi mới của Bộ giáo dục đào tạo cũng như những chủ trương đúng đắn của Sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh trong việc thực hiện chủ trương đổi mới toàn diện, căn bản giáo dục của Đảng và nhà nước.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn ngày 7/10 vừa qua:

Tổ Vật lí với sự có mặt chỉ đạo của thầy Nguyễn Ngọc Lạc

Tổ Toán

Tổ Địa – GDCD

 

                                                                             Tổ Tin Học

 Tổ Hóa học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết