Friday, 19/04/2024 - 21:20|

Hoạt động hưởng ứng Hội nghị biến đổi khí hậu COP21

Ngay trong thời gian Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP21) đang diễn ra tại thủ đô Paris từ ngày 30/11 đến 11/12/2015. Trường THPT Trần Phú đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm đưa tinh thần và kết quả của thỏa thuận tại hội nghị đến với cuộc sống xã hội.

Nhà trường tổ chức tuyên truyền về tác hại của việc biến đổi khí hậu, định hướng sử dụng năng lượng tái tạo. Tổ chức lao động vệ sinh trong khuôn viên nhà trường và các tuyến đường hai bên trường. Đồng thời đã triển khai sinh hoạt chủ đề  “COP21- tương lai trong tầm tay của chúng ta?” cho học sinh khối 10. Trong đó các nhóm học sinh sẽ lựa chọn một trong các chủ đề: Nhiệt độ trái đất đang tăng – hãy hành động; Hiện tượng phá rừng và hậu quả; Xây nhà máy thủy điện – tác dụng và ảnh hưởng của nó. Qua phần thi vòng loại ban tổ chức đã chọn ra 6 phần thể hiện tốt nhất tham gia vào vòng thi chung kết diễn ra vào thứ 7 ngày 26/12/2015. Sự kiện nhằm hướng tới giới trẻ sẽ cùng giáo viên chuyên môn chia sẻ các suy nghĩ và hành động về khí hậu, trong đó đề cao vai trò của giới trẻ và huy động các sáng kiến khí hậu tại địa phương.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt