Thursday, 23/05/2019 - 07:36|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường Trung học phổ thông Trần Phú.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

THẦY GIÁO TRƯƠNG ANH TUẤN TẶNG THIẾT BỊ DẠY HỌC CHO TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ

Chiều ngày 19/08/2017 Thầy giáo Trương Anh Tuấn – Nguyên cán bộ Bộ giáo dục và đào tạo đã ghé thăm và tặng thiết bị dạy học cho trường Trung học phổ thông Trần Phú- Hà Tĩnh.

Được biết, Thầy Trương Anh Tuấn là chuyên viên của ngành Giáo dục đào tạo. Trong suốt quá trình công tác, thầy đã gắn bó và đam mê công tác nghiên cứu. Hiện, dù đã nghỉ hưu, thấy Tuấn vẫn làm việc, nghiên cứu về lĩnh vực vật lý. Thầy mong muốn sẽ có những bài thí nghiệm với chất lượng tốt, giúp cho các em học sinh nắm vững bản chất các hiện tượng vật lý.

Về công tác ở Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp từ năm 1985, kỹ sư Trương Anh Tuấn làm ở Công ty thiết bị giáo dục I. Nhiệm vụ của ông chủ yếu làm việc nghiên cứu và sản xuất thiết bị.

Từng là người đi thực tế và tập huấn về sử dụng thiết bị giáo dục, dưới con mắt của kỹ sư Trương Anh Tuấn thì trước đây và thậm chí là hiện nay thì có khoảng 80% trường học trên toàn quốc là học chay. Chỉ có hệ thống trường chuyên và một số trường chất lượng cao thì được trang bị thiết bị thí nghiệm tương đối đầy đủ.

Trước tình trạng “học chay” của nhiều trường học, thầy giáo Trương Anh Tuấn mặc dù đã nghỉ hưu nhưng hàng ngày vẫn say mê nghiên cứu, chế tạo các thiết bị thí nghiệm độc đáo, với mong muốn có những bài thí nghiệm thật tốt để giúp cho các em học sinh nắm vững bản chất của các hiện tượng vật lý. Những bộ thiết bị của thầy Trương Anh Tuấn được đánh giá là tương đối thành công, giá thành rẻ hơn nhiều so với thiết bị nhập khẩu. Nhiều sản phẩm mới được ông tặng miễn phí cho các trường học với tổng trị giá lên đến tiền tỷ.

 

Về thăm trường THPT Trần Phú lần này,  Thầy giáo Trương Anh Tuấn đã trao tặng cho nhà trường 16 bộ thiết bị thí nghiệm vật lý, gồm: 5 bộ thí nghiệm Khảo sát chuyển động rơi tự do, xác định gia tốc rơi tự do: 4 bộ thí nghiệm Quang học;  4 bộ thí nghiệm Đo bước sóng ánh sáng bằng phương pháp giao thoa; 3 bộ thí nghiệm Dòng điện không đổi.

Tâm sự về lý do tặng quà, thầy chia sẻ “Tôi không giàu có nhưng niềm đam mê thì lại không thiếu. Tôi mong muốn những sáng chế của mình sẽ giúp cho học sinh thoát khỏi cảnh “học chay” hiện nay”.

Đây là món quà rất thiết thực và quý giá có ý nghĩa to lớn đối với công tác giảng dạy của giáo viên. Toàn thể cán bộ giáo viên trường THPT Trần Phú xin gửi lời tri ân sau sắc tới thầy. Kính  chúc thầy sức khỏe để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

 

                                                                            Lê Hồng Việt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết