Trang chủ » Khuyến học - Khuyến tài » Trao thưởng khuyến học lần thứ 5 và hỗ trợ thi THPT Quốc gia năm 2016

Trao thưởng khuyến học lần thứ 5 và hỗ trợ thi THPT Quốc gia năm 2016

Thực hiện chủ trương của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, UBND huyện Đức Thọ về việc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi Quốc gia năm 2016, trường THPT Trần Phú đã thành lập Ban chỉ đạo (gồm các đồng chí trong BGH, BCH Đoàn trường và 12 giáo viên chủ nhiệm khối 12) tiến hành rà soát số học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tiến hành các hoạt động hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần.

Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2016 trường THPT Trần Phú đã tổ chức gặp mặt các học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào kỳ thi Quốc gia năm 2016.

GapmatHST52016

Tại buổi gặp mặt thầy giáo Trần Xuân Phượng – Huyện ủy viên,  Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tìm hiểu các em học sinh về kế hoạch ăn ở, đi lại trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, đồng thời phân công giáo viên tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ đối với các em học sinh chưa tìm được chổ ăn ở, đi lại.

TraoquaT52016

Cũng tại buổi gặp mặt thay mặt nhà trường thầy Hiệu trưởng đã trao 55 suất quà hỗ trợ cho các em học sinh, mỗi suất trị giá 100.000 đồng.

KHT5-2016a2

Trước đó vào sáng 23 tháng 5 năm 2016 nhà trường cũng đã tổ chức trao quỹ khuyến học cho 66 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn- có ý thức phấn đấu vương lên trong học tập và hỗ trợ thi THPT Quốc gia cho 12 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

KHT5-2016a1

Tổng số tiền khen thưởng, hỗ trợ xấp xĩ 15  triệu đồng trích từ nguồn quỹ khuyến học do các cựu học sinh tài trợ.